ยามป่วยเยี่ยมไข้

ฝากไว้ด้วยรักจงพักผ่อน
ฝากความห่วงหาอาทร
ฝากพรเทพไท้ให้ทุกข์จาง

จิตเป็นนายกายเป็นบ่าวเฝ้าตระหนัก
จิตพัก..กายผ่อน โรคจรห่าง
จิตสงบจบภัยในทุกทาง
จิตว่างกายโปร่งโล่งสบาย

5 มีนาคม 2561 วันนี้เมื่อได้ทราบข่าวว่า นางพรชนก อิ่มสมบัติ พนักงานโรงครัว (ผู้ปิดทองหลังพระ)มีอาการป่วยปวดศีรษะ อย่างแรง แพทย์สั่งให้นอนพักรักษาตัวที่ รพ.วังน้อย อยุธยา จึงได้พร้อมด้วย คณาจารย์เจ้าหน้าที่ ส่วนธรรมนิเทศ สำนักส่งเสริมพระพุทธศาสนาและบริการสังคม เข้าเยี่ยมไข้ให้กำลังใจ สอบถามอาการป่วย บอกว่าดีขึ้นแล้ว แพทย์ลงความเห็นว่า ให้นอนพักรักษาตัวอีกสักระยะหนึ่ง

ในนามผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย จงดลบันดาล ประทานพร ให้ นางพรชนก อิ่มสมบัติ จงหายจากอาการป่วยไข้ ในเร็ววันนี้่ ด้วย เทอญ